ThaiEnglish
สัมภาษณ์ผู้เรียน
Article Index
สัมภาษณ์ผู้เรียน
Page 2
Page 3

อัจฉรา หิรัญแพทย์  (ปุ๊ก) อายุ 23 ปี อาชีพ นักศึกษา ป.โท
ลงเรียนวิชา บัลเล่ต์ และ แจ๊ส

"เคยเรียนกับครูอรที่อื่นมาก่อน พอครูเปิดสตูดิโอเอง ก็มาเรียนที่นี่ วันแรกที่เรียนรู้สึกว่าตัวเองเหนื่อยมากขึ้น เพราะการถ่ายทอดความรู้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ได้รับความรู้มากขึ้น เข้มข้นขึ้น ความรู้สึกที่เหนื่อยมากขึ้นนั้นจึงดูคุ้มค่าที่ได้รับความรู้กลับมา บรรยากาศในการเรียนก็เป็นกันเอง เป็นครอบครัว เป็นเพื่อน พี่ น้อง จริงจังแต่อบอุ่น ประสิทธิภาพของครูผู้สอน บอกได้เลยว่าครูผู้สอนเชี่ยวชาญด้านการเต้นอยู่แล้ว จากที่ได้เรียนที่นี่มาจนถึงวันนี้ ตัวเองรู้สึกว่าดีขึ้นเป็นลำดับ ครูเองก็บอกว่าเต้นดีขึ้น ไม่สะเปะสะปะ อืมส์...ได้เรียนที่นี่มันไม่ใช่ได้เพียงความรู้ด้านการเต้น แต่ยังได้ปรับเรื่องระบบความคิด ให้เป็นระบบมากขึ้น ฝึกสมาธิ การใช้สมอง ความจำ สอดประสานกันทุกด้าน นับจากวันแรกก็ไม่ได้คิดว่าจะเรียนมายาวนานถึงทุกวันนี้ แต่ชีวิตที่พัฒนาขึ้นมาได้ มีอาชีพทำ มีเงินทองใช้ มีความรับผิดชอบมากขึ้น เกิดจากครูผู้ให้เพียงแค่ถ่ายทอดความรู้ แต่ได้สร้างหนทางการดำเนินชีวิตให้ ผลักดัน ช่วยเหลือ ให้ปุ๊กมีทุกวันนี้ได้ และหลักสูตรที่ Point Studio สาขา Jazz และ บัลเล่ต์ คงบอกได้ว่าสุดยอดแล้วสำหรับตัวปุ๊ก แต่ก็ขอให้พัฒนาต่อไปเรื่อยๆ สำหรับการเต้นสาขาอื่นๆ ศิลปะด้านอื่นๆ โดยส่วนตัวแล้วสนใจการเต้นสมัยใหม่ ที่มีรูปแบบใหม่ๆ เกิดขึ้นมาเรื่อยๆ หรือเปิดเป็นคอร์สสั้นๆ สนุกๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่สนใจด้วยก็ดีค่ะ แต่ตอนนี้ก็ดีมากอยู่แล้วนะค่ะ.... ขอบคุณ นะค่ะ Point Studioและคุณครูด้วยค่ะ"

พิมสิริ  หาญพานิชเจริญ (พิม) อายุ 18 ปี อาชีพ นักศึกษา
ลงเรียนวิชา บัลเล่ต์ และ แจ๊ส
"วันแรกที่เรียนก็รู้สึกตื่นเต้นมากคะ เพราะได้เรียนกับพี่ๆที่เต้นเก่งๆและรู้สึกดีใจมากที่ได้มาเรียนเพราะพี่อรสอนมันส์มากบรรยากาศในการเรียนของที่นี่ก็สนุกสนาน ไม่เครียดเลยเป็นกันเองมากจึงทำให้เต้นได้อย่างสบายใจ เเละการสอนของพี่เค้าสอนเเล้วก็ทำให้อยากเต้นไปเรื่อยๆ เพราะตั้งเเต่วันเเรกที่เรียนจนถึงเดี๋ยวนี้ ก็ดีขึ้นมาก ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น feeling หรือ technique ก็ล้วนเเต่ดีขึ้น นอกจากนี้ที่นี่เป็นที่ให้เราคลายเครียด ให้เราได้ความรู้ใหม่ๆ ให้เราได้รู้จักพวกพี่ๆ เเละให้เราได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก และได้นำเอาความรู้มาปรับใช้มันทำให้มีความมั่นใจมากขึ้นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทำอะไรกับใคร มันช่วยทำให้มีความสุขและสนุกสนาน ถ้าเป็นไปได้อยากให้ point studio อยู่ในตัวเมืองมากกว่านี้ จะได้ไปเรียนทุกวัน มีห้องขนาดใหญ่กว่านี้จะได้เต้นมันส์ๆกว่าเดิมอีกนอกจากนี้ทุกอย่าง ก็ perfect ค่ะ"

ด.ญ.พนาสณฑ์  อัศวิพภพ (น้องเฌอ) อายุ 8 ปี อาชีพ นักเรียน
ลงเรียนวิชา บัลเล่ต์
"เรียนเกือบ 2 ปี รู้จัก Point Studio โดยมีคนเเนะนำมา วันเเรกที่เรียนรู้สึกเห็นความตั้งใจ ของครูสอน ไม่ได้สอนเพราะธุรกิจอย่างเดียวบรรยากาศในการเรียนดีคะ น่ารักดีค่ะ  ประสิทธิภาพการสอนของครูก็ดีเเล้ว วันเเรกที่เรียนจนถึงวันนี้ก็ดีขึ้นมาก พัฒนาสมาธิมากขึ้น การเข้าสังคม ความอดทน เเละบุคลิกภาพ และได้นำเอาความรู้มาปรับใช้ คือรู้จักมีสมาธิมากขึ้นในการทำงานและการเรียนในเเต่ละอย่าง รู้จักเเยกเเยะมากขึ้นว่ากำลังทำอะไร  และคิดว่าเท่าที่พ๊อย สตูดิโอมีการสอนตอนนี้ก็ดีอยู่เเล้ว เพราะไม่ได้มีความรู้ทางด้านบัลเล่ต์โดยตรง ก็คิดว่าครูคงให้สิ่งที่ดีที่สุดให้กับนักเรียนอยู่เเล้ว"

ด.ญ.ชลัชพร  พันธุ์พงศ์พิพัฒน์ (น้องมิว) อายุ 9 ปี อาชีพ นักเรียน
ลงเรียนวิชา บัลเล่ต์
"เรียนมา 8 เดือน รู้จัก Point Studio เพราะเพื่อนเเนะนำมา วันเเรกที่เรียนรู้สึกสบายๆ เป็นกันเองระหว่างคุณครูกับเด็ก น้องชอบเพราะคุณครูใจดี บรรยากาศในการเรียนก็เป็นกันเอง ครูใจดี ใจเย็น ค่อยๆสอน วันเเรกที่เรียนจนถึงวันนี้ดีขึ้นเรื่อยๆ เเละสวยขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะจากการเรียนบัลเล่ต์ เป็นพื้นฐานในการเต้นและการรำ, เพิ่มความเเข็งเเรงของร่างกาย  เเละสามารถนำความรู้ที่ได้มาปรับใช้ในเรื่องบุคลิกภาพของการเดิน ,การเต้น เเละความเเข็งเเรงของร่างกาย"

ด.ญ.จิรัชญา  ศิริวงศ์ดามท์ (เชอรี่) อายุ 7 ปี อาชีพ นักเรียน
ลงเรียนวิชา บัลเล่ต์ และศิลปะเด็ก
"เรียนมา 5 เดือน รู้จัก Point Studio จากการเเนะนำของเพื่อน (คุณเเม่น้องมิว) วันเเรกที่เรียนรู้สึกประทับใจคะ ต้อนรับเเละเป็นกันเองดีคะ บรรยากาศในการเรียนสนุกสนานเป็นกันเอง คุณครูน่ารักทุกคน  ประสิทธภาพในการสอนของครูก็ดีเเล้วคะ วันเเรกที่เรียนจนถึงวันนี้ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ มีการทรงตัวที่ดี เเละสนุกสนานกับเพื่อนๆ"

นางสาว อัจฉรา  กฤษโสภี (น้องเกรซ) อาชีพ Dancer
ลงเรียนวิชาเเจ็สเกรด 3
รู้จักที่นี่เพราะเพื่อนเเนะนำมา มาเรียนวันเเรกรู้สึกไม่ทัน ไม่ค่อยเข้าใจ เพราะไม่เคยเรียนมาก่อน เเละก็ตื่นเต้นดี ครูอรสอนเร็ว เเต่พอท้ายๆชั่วโมงก็พอเข้าใจเเละก็สนุก อยากพยายามตามเพื่อนคนอื่นๆให้ทันบรรยากาศที่นี่สนุก ได้ออกความคิดเห็น  เพื่อนๆในห้องน่ารัก ครูอรเป็นกันเอง สามารถถาม ในสิ่งที่ไม่เข้าใจ ครูอรจะสอนทันที ครูอรเป็นคนสอนไวมากจึงอยากทำให้เกรซพยายามตามให้ทัน และอยากจะทำให้เหมือนครอรเวลาเต้น ตั้งเเต่ที่เรียนมาประมาณ 2 เดือนรู้สึกการเต้นของตัวเองดีขึ้นมากนะคะ เเต่ต้องพยายามเเละปรับปรุงขึ้นเรื่อยๆมันจะทำให้เราดีกว่านี้การเรียนที่นี่ทำให้เราได้รู้หลักการเต้นมากขึ้นรู้ชื่อท่าของการเต้น ทำให้การทำงานที่ทำอยู่ดีมากขึ้น หัวไวขึ้นจำท่าไวขึ้นค่ะ  มันช่วยได้มากกับอาชีพนักเต้นของหนูทุกวันนี้ สิ่งที่อยากให้ที่นี่มีก็คือเพิ่มคลาสเรียนวันธรรมดาให้มากขึ้นเพราะเพื่อนๆจะได้มาเรียนเยอะขึ้น




CSTD LOGO RAD LOGO