ThaiEnglish
Past Events
Article Index
Past Events
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11


Image สถาบัน พ้อยท์สตูดิโอ ได้นำนักเรียนของสถาบันจำนวน 10 คน เข้าชมการแสดงการเต้นร่วมสมัย ODC/Dance (USA) โดยคณะนักเต้นรำร่วมสมัยระดับโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับการยกย่องในความสามารถ ความมุ่งมั่นต่อศิลปะ และ ความหมายลึกซึ้งของการแสดง นำเสนอการแสดงสั้นสามชุด ซึ่งออกแบบท่าเต้นโดย เบรนด้า เวย์ นักออกแบบท่าเต้นระบำร่วมสมัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งของอเมริกา
Image

สถาบัน พ้อยท์สตูดิโอ ได้นำนักเรียนของสถาบันเข้า Work Shop ครั้งแรกในเมืองไทยโดย “Bobby Newberry” นักออกแบบท่าเต้น ชื่อดังจากอเมริกาที่มีผลงานการออกแบบท่าเต้นให้กับศิลปินดังมากมาย เช่น The Pussycat Dolls, Kelis, Eminem, และ Girlicious คลาสเรียนเต้นของเขาที่ Edge Performing Art Center และ Millennium Dance Complex ในลอสแอนเจลิส, สหรัฐอเมริกา ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง และการออกแบบท่าเต้นของเขายังเป็นเอกลักษณ์ มีความน่าสนใจ อีกทั้งเขายังเป็นที่รู้จัก อย่างกว้างขวางในหมู่ผู้ที่สนใจและชื่นชอบในการเต้นในประเทศไทย

Image

ครูอร เหมือนฝัน อำพันแสง ผู้ช่วยผู้กำกับการแสดง Miss Thailand Universe 2010 เป็นปีที่ 11 โดยได้นำนักแสดงจากสถาบัน พ้อยท์สตูดิโอ จำนวน 16 คน เข้าร่วมแสดงประกอบโชว์นางงาม ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 สถานที่ เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว (บางกอกคอนเวนชันฯ )
>> อ่านเรื่องราว

Image

สถาบัน พ้อยท์สตูดิโอ ร่วมกับโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรี่ยล นวมินทร์ จัดกิจกรรม "ศิลปะบำบัด" นอกสถานที่ โดยมี ครูชัย จากสถาบัน พ้อยท์สตูดิโอ เป็นวิทยากร ให้กับผู้ร่วมงานและร่วมสร้างสรรค์ งานศิลปะ เพื่อเป็นการผ่อนคลาย กิจกรรมจัดขึ้นบริเวณลานกิจกรรม ของโรงพยาบาง เปาโล เมโมเรี่ยล นวมินทร์  เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2553
>> อ่านเรื่องราว

Image

สถาบัน พ้อยท์สตูดิโอ ได้จัดให้นักเรียนของสถาบัน ได้เข้าร่วม Audition เพื่อร่วมการแสดงกับคณะ QL 2 Australia พร้อมทั้งร่วมงานกับ Choreograph ที่มีชื่อเสียงซึ่งเป็นการร่วมงานเป็นครั้งแรกระหว่างประเทศไทย และ ออสเตรเลีย ซึ่งการแสดงในครั้งนี้จะจัดให้มีขึ้นในช่วงเดือนมกราคม 2011 เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ โดยการ Audition มีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน 2553 เวลา 17.30 น. ณ สถาบันบางกอกแดนซ์ สาขาสุขุมวิท เมเจอร์เอกมัย ชั้น 3

Image

ครู นักแสดง และนักเรียนจาก สถาบัน พ้อยท์สตูดิโอ ร่วมกับคณะละครอาภรณ์งาม ร่วมรายการการกุศล จัดการแสดงจินตลีลา ให้กับรายการ "น้ำใจช่วยไต" โดย มูลนิธิโรคไตแห่งประเทศไทย การแสดงเป็นแนว แฟชั่นโชว์ เสื้อผ้า costume หลากหลายแบบ นำมาแสดง ผสมกัน โดยใช้ ลีลาการเต้นรำ เป็นสื่อ ออกแบบการแสดงโดยคุณ พีรมณฑ์ ชมธวัช ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 วันที่ 6 กรกฎาคม 2553
>> ชมคลิปวีดีโอ

Image

สถาบัน พ้อยท์สตูดิโอ ได้จัดการแสดงฉลอง 25 ปี คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คให้กับบริษัท โตชิบาประเทศไทย โดยมีนักเรียนและนักแสดงจาก สถาบัน พ้อยท์สตูดิโอ 4 คน ร่วมแสดง ออกแบบการแสดงโดยครูอร เหมือนฝัน อำพันแสง การแสดงจัดขึ้นที่โรงแรมเรอเนซองค์ ห้องแกรนด์บอลลูม วันที่ 2 กรกฏาคม 2553

Image

ครูอร เหมือนฝัน อำพันแสง ร่วมแสดง Contemporary Dance เรื่อง "สุดสาคร" การแสดงเป็นลิเกร่วมสมัย ร่วมกับนักแสดงชั้นแนวหน้าของประเทศ ออกแบบการแสดงโดยคุณ จิตติ ชมพี การแสดงจัดขึ้นที่ วิกหัวหิน วันที่ 12 มิถุนายน 2553

Image

วันที่ 10 มิถุนายน 2553 ที่ผ่านมา ทางสถาบัน สถาบัน พ้อยท์สตูดิโอ ส่งนักเรียนสอบเเจ๊ส  รวม 15 คน หลักสูตร C.S.T.D. ของประเทศออสเตรเลีย โดยมี Miss Marilyn Fisher เป็น Examinor ครูอร-เหมือนฝัน อำพันแสง เป็นผู้ส่งสอบ

Image

น้องบลิ๊งค์ ณัชชา ภรณวลัย นักเรียนจากสถาบัน พ้อยท์สตูดิโอ ได้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ "ปล่อยของ" ออกอากาศ ทางสถานีโมเดิร์นไนน์  วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2553 โดยแข่งขันความสามารถทางด้านทักษะบัลเล่ต์  ได้รับรางวัลชนะเลิศ
CSTD LOGO RAD LOGO